In tờ rơi vốn đã xuất hiện từ rất lâu với các hình thức như tờ gấp màu, catalogue, brochure, card visit, … Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu một cách tổng quan nhất. Các loại tờ rơi, địa chỉ in tờ rơi GIÁ RẺ tại TPHCM, công nghệ in tờ rơi, rồi quy trình in ấn,… các câu hỏi thắc mắc sẽ được trả lời qua bài viết dưới đây.

In tờ rơi là gì?

Tờ rơi còn có tên gọi khác là tờ bướm hoặc là tờ gấp. Sản phẩm giúp truyền tải nội dung Pr, giới thiệu hoặc là tuyên truyền. Đối tượng viết có thể là sản phẩm hoặc là một sự kiện, dịch vụ nào đó. Tờ rơi sẽ được in với số lượng lớn, được phát miễn phí cho tất cả mọi người như các trung tâm siêu thị, trường học, quán ăn, khu dân cư, ngã tư… Đặc biệt, những người đi đường sẽ được nhận tờ rơi. Ngoài ra, sản phẩm còn được dán lên các bảng tin ở nơi công cộng, nơi có nhiều người qua lại. Nội dung in tờ rơi phải xúc tích, ngắn gọi và truyền tải thông điệp. Được thiết kế với 2 mặt đầy đủ thông tin. Chú ý lựa chọn màu sắc ấn tượng, và hình ảnh bắt mắt.

in to roi gia re tphcm in thuan viet
In tờ rơi giá rẻ TPHCM uy tín chất lượng

Vai trò của in tờ rơi?

Đã từ lâu, tờ rơi được coi là công cụ để Pr, truyền bá thông tin đến với cộng đồng một cách đại trà. Vì vậy, in tờ rơi quảng cáo có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức,… Các vai trò này được thể hiện như sau:

 • Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp trở nên hấp dẫn hơn
 • Đưa thương hiệu của doanh nghiệp, công ty gần gũi hơn với người dân
 • Giới thiệu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ của công ty,…
 • Là tác nhân tác động đến hành vi mua sắm của khách hàng. Từ đó thúc đẩy quyết định mua sản phẩm của doanh nghiệp.

Các loại công nghệ in tờ rơi?

Hiện nay các xưởng in tờ rơi áp dụng công nghệ in ngày càng tân tiến. Điều này giúp cho xưởng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Công nghệ thường được sử dụng trong in ấn chủ yếu dưới đây:

In offset

In offset được đánh giá là công nghệ in ấn hiện đại nhất. Sản phẩm được công ty in tờ rơi tin dùng và áp dụng một cách triệt để. Chất lượng in ấn đạt ở trình độ cao. Các sản phẩm in ra đều có độ sắc nét, màu thật và rất tinh tế. Đôi khi bạn nhầm tưởng giữa hình ảnh in ấn với hình chụp. Chất liệu sử dụng với công nghệ in offset là giấy. Tuy nhiên, công nghệ này có thể sử dụng đa dạng trên mọi chất liệu. Điển hình như in trên kim loại, gỗ, vải hoặc là da.

Quy trình của công nghệ in tờ rơi bằng công nghệ kỹ thuật số

quy trinh cua cong nghe in to roi
Các bước của quy trình in tờ rơi từ giai đoạn thiết kế đến thành phẩm
 • Thiết kế chế bản
 • Xuất kẽm, định hướng màu in
 • Tiến hành in
 • Gia công sau in

Với số lượng in ít, các địa chỉ in tờ rơi sẽ áp dụng công nghệ in kỹ thuật số. Công nghệ này sẽ tạo ra sản phẩm với file thiết kế có sẵn bởi máy in kỹ thuật số. In kỹ thuật số có nhiều ưu điểm tuyệt vời:

 • In tốc độ nhanh
 • Thời gian in nhanh. Do vậy, bạn có thể có sản phẩm trong thời gian ngắn 1-2h.
 • Màu sắc in chuẩn đến 99%.

In tờ rơi có những kích thước nào?

Tùy nhu cầu, đặc điểm của từng sản phẩm, dịch vụ,… mà tờ rơi sẽ có kích thước khổ giấy tương ứng. Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn một trong 5 kích thước dưới đây để in:

Kích thước A6

Với một số tổ chức, cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ học lựa chọn khổ in A6. Bởi kích thước này giúp tiết kiệm được chi phí in ấn. Do vậy, in tờ rơi giá rẻ được áp dụng chủ yếu với khổ A6 với kích thước 148×105 (mm).

Kích thước A5

Trung bình kích thước tờ rơi vớ khổ A5 sẽ được quy định là: 210×148 (mm). Hầu hết, các công ty in với số lượng ít sẽ chọn kích thước này. Việc này đáp ứng mục đích Pr, quảng cáo, tuyên truyền sản phẩm, dịch vụ.

Kích thước A4

Khổ in tờ rơi A4 được quy định với kích thước 297×210 (mm). Với số lượng in không nhiều, tờ in A4 là sự lựa chọn lý tưởng. Đa phần những cửa hàng nhỏ lẻ hoặc những doanh nghiệp có nhiều mặt hàng hay chọn hình thức in này.

Kích thước A3

Tờ rơi khổ A3 thường có kích thước 420×297 (mm). Một số địa điểm in tờ rơi quảng cáo sẽ áp dụng khổ này với các siêu thị. Tờ rơi được thiết kế với nhiều sản phẩm khác nhau.

Kích thước tờ gấp 3

Tờ gấp 3 có kích thước thông dụng là 100×210 (mm). Tuy nhiên, khách hàng có thể lựa chọn kích thước lớn hơn tùy vào nhu cầu sử dụng. Kích thước đó có thể là 120×240 (mm). Tương ứng với mỗi khổ giấy là chi phí in ấn tương ứng. Khổ càng to thì chi phí in càng lớn. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh các ngành dịch vụ, thương mại phát triển mạnh mẽ. Do đó, in tờ rơi HCM phát triển khá rầm rộ, đặc biệt là in tờ gấp 3. Tờ gấp 3 này sẽ bao gồm 6 trang (3 trang trước và 3 trang sau). Lượng thông tin trên tờ in rất lớn, đầy đủ và sắc nét nhất.

công ty in tờ rơi giá rẻ
Những kích thước tờ rơi được in phổ biến

Các loại giấy dùng để in tờ rơi

Tờ rơi mang đến rất nhiều giá trị cho doanh nghiệp, tổ chức,… Do đó, chất liệu giấy in là điều đặc biệt được quan tâm. Không phải loại giấy nào cũng có thể sử dụng để in ấn. Dưới đây là 5 loại giấy được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn.

Giấy Couche

Giấy Couche được đánh giá là loại giấy bám mực cực tốt. Do đó, chất lượng sau khi in rất sắc nét và đẹp. Đặc biệt, giấy có độ bóng, mịn tuyệt vời. Bất cứ địa chỉ in tờ rơi cũng yêu thích sử dụng giấy Couche để in ấn. Giấy được ứng dụng để in:

 • In quảng cáo
 • In catalogue
 • In poster
 • In brochure,…

Giấy Duplex

Giấy Duplex được các công ty in ấn ưa chuộng bởi độ trắng và láng mịn của chúng. Một mặt còn lại của giấy sẽ sẫm màu hơn. Giấy được ứng dụng để in các hộp sản phẩm với kích thước khá lớn. Bởi sản phẩm cần sở hữu độ cứng cáp và chắc chắn.

Giấy Ford

Giấy Ford là một loại giấy rất thông dụng. Loại giấy này tồn tại ở khổ A4 là phổ biến. Khả năng bám mực của rất cực kỳ tốt. Tuy nhiên với bề mặt nám thì giấy cho ra sản phẩm in không được bắt mắt cho lắm. Giấy được ứng dụng in:

 • In giấy note
 • In hộp bao thư lớn
 • In hóa đơn
 • In tập học sinh
 • In letter head,…

Giấy Kraft

Thông thường với in tờ rơi giá rẻ HCM nói riêng, giấy Kraft không được sử dụng trong in ấn. Bởi giấy sở hữu một mặt bóng, màu nâu ngà. Khả năng bám mực không cao, chất lượng in không được tốt. Giấy Kraft được áp dụng in:

 • In tờ rơi tuyên truyền
 • in quảng cáo những sản phẩm tái chế hoặc là tái sử dụng.

Giấy Bristol

Giấy Bristol sở hữu bề mặt khá bóng, mịn. Khả năng bám mực của giấy ở mức vừa phải. Giấy Bristol được ứng dụng in:

 • In mỹ phẩm
 • In poster
 • In thiệp cưới hoặc thiệp mời
 • In hộp,…

Để sở hữu tờ rơi chất lượng nhất, bạn nên nhờ nhân viên cửa hàng in ấn tư vấn để lựa chọn loại giấy phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế tời rơi

Thiết kế tờ rơi đóng vai trò quyết định hình ảnh và độ truyền tải của nội dung đến khách hàng. Do vậy, khâu thiết kế cần được đặc biệt lưu ý.

Nguyên tắc thiết kế tờ rơi

Thiết kế tờ rơi làm sao vừa ấn tượng, lôi cuốn lại truyền tải được hết thông điệp của sản phẩm dịch vụ. Điều này đòi hỏi nhân viên thiết kế phải có một quy trình và các suy luận logic. In tờ rơi muốn đẹp chuyên nghiệp thì cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • Đảm bảo mục tiêu thiết kế in quảng cáo
 • Đáp ứng đúng mục tiêu marketing của sản phẩm, dịch vụ
 • Đáp ứng đúng khách hàng mục tiêu
 • Truyền tải được hết thông điệp chính của sản phẩm, dịch vụ
 • Xác định được mong muốn của khách hàng sau khi xem tờ rơi
 • Tạo điểm nhấn, màu sắc bắt mắt, ấn tượng
 • Bố cục trong thiết kế tờ rơi phải cân đối và hài hòa

Lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế tờ rơi

Trước khi bạn quyết định tìm đến công ty in tờ rơi, bạn cần lên kế hoạch và ý tưởng thiết kế tờ rơi. Bởi tờ rơi chính là hình ảnh của công ty đến với khách hàng. Do đó, tờ rơi phải hội tụ đầy đủ tên, logo, sản phẩm, dịch vụ,… của công ty.

Cách viết nội dung

Nội dung trong tờ rơi cần truyền tải được thông điệp của công ty và thể hiện được điểm nhấn. Nội dung cần ngắn gọn, súc tích, cô đọng ý chính. Để tạo sự ấn tượng, tờ rơi nên sử dụng tối đa các cụm từ như: miễn phí, khuyến mại, tiết kiệm, bảo lãnh,…

Tiêu đề của tờ rơi

Trong thiết kế in tờ rơi, phần tiêu đề rất quan trọng. Từ đó khách hàng hiểu ngay vấn đề khi đọc. Tiêu đề cần toát lên được thông điệp, câu chữ rõ ràng, ấn tượng. Để tạo điểm nhấn, tiêu đề cần để khổ chữ lớn và màu sắc nổi bật.

Ngữ pháp và chính tả

Ngữ pháp và chính tả cần phải chuẩn xác, không được sai. Bởi nếu có bất kỳ một lỗi nào thì khách hàng sẽ không đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, độ uy tín, hình ảnh của công ty cũng sẽ giảm sút.

Màu sắc tờ rơi

Màu sắc cần hài hòa, không quá màu mè, được thiết kế và sử dụng một cách cân đối, rõ ràng. Điều đặc biệt, cần tránh xa các màu khiến cho người đọc khó nhìn

Chất lượng giấy in

Giấy in quyết định đến chất lượng của tờ rơi có bắt mắt và ấn tượng hay không. Tùy vào mục đích mà công ty sẽ được xưởng in tờ rơi tư vấn chính xác nhất về chất liệu giấy. Tờ rơi được thiết kế đẹp, ấn tượng và truyền tải đầy đủ thông điệp sẽ luôn được khách hàng chào đón. Sự thành công của bước truyền thông, Pr đều phụ thuộc vào chất lượng của tờ rơi.

Ứng dụng của tờ rơi trong kinh doanh

Trong kinh doanh, tờ rơi được coi như một công cụ Marketing vô cùng hữu dụng. Hầu hết các doanh nghiệp tận dụng triệt để tờ rơi để tăng hiệu quả kinh doanh của mình. Ứng dụng của tờ rơi đối với doanh nghiệp trong kinh doanh là hết sức quan trọng

Công cụ Marketing vô cùng hiệu quả

Tờ rơi được sử dụng trở thành công cụ Marketing offline rất hiệu quả. Từ đó, doanh nghiệp đạt được mục đích tăng lợi nhuận của mình. Nhờ có tờ rơi mà sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được tiếp xúc với cộng đồng một cách đại trà. Doanh số bán hàng của doanh nghiệp đẩy lên cao. Lợi nhuận của doanh nghiệp cũng được cải thiện.

Công cụ quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp tìm đến in tờ rơi In Thuần Việt để thiết kế tờ rơi. Thông qua tờ rơi, doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu, hình ảnh của mình. Công chúng, khách hàng biết đến thương hiệu, tên tuổi của doanh nghiệp. Hình ảnh doanh nghiệp sẽ được quảng bá rộng rãi.

Tiết kiệm chi phí mà đẩy mạnh được hiệu quả kinh doanh

Chi phí bỏ ra thiết kế tờ rơi rất rẻ so với các phương thức marketing khác. Mặc dù vậy, hiệu quả tờ rơi mang lại lại không hề nhỏ. Doanh số của doanh nghiệp được nâng cao hơn hẳn. Do vậy, tờ rơi luôn được coi là hình thức Pr bền vững và hot nhất.

Công cụ đánh trúng tâm lý, phân khúc khách hàng

Tờ rơi với hình thức bắt mắt, ấn tượng luôn có một sức hút kỳ diệu với khách hàng, có khả năng lôi cuốn khách hàng cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, tờ rơi giúp đánh trúng mục tiêu và phân khúc khách hàng vô cùng hiệu quả. Từ đó doanh thu doanh nghiệp được đẩy mạnh.

Loại mực in và máy in tờ rơi được sử dụng phổ biến

Chất lượng mực in và máy in đóng vai trò rất quan trọng đến kết quả in ấn. Ứng với mỗi công nghệ in thì xưởng in sẽ sử dụng loại mực phù hợp.

Các loại mực in phổ biến

Hiện nay, có khá nhiều loại mực in được các công ty in sử dụng như sau:

Mực ribbon

Đây là loại mực được sử dụng từ công nghệ in ấn lâu đời và ưa chuộng cho đến ngày nay. Mực có thể tạo ra sản phẩm in chất lượng cao. Đặc biệt là in trên nhiều chất liệu như: kim loại, vải,…

Mực dạng lỏng

Đối với máy in phun, xưởng in sử dụng chủ yếu mực dạng lỏng. Mực sẽ được bơm vào máy in với nhiều cách khác nhau thông qua những vòi nhỏ. Mực in bản chất là màu nước, được dùng để in chất lượng cao cấp. Điển hình đó là in ảnh chụp và các bản vẽ.

Mực dạng đặc

Mực dạng đặc có kết cấu tựa như sáp, có khá nhiều màu sắc khác nhau. Điển hình như màu lục lam, vàng, đen hoặc là đỏ tươi,…Khi mực ở bên trong máy in sẽ được làm tan chảy. Mực sẽ phun lên ống lăn mực. Sản phẩm được in rất nhanh, an toàn với người dùng và rất thân thiện với môi trường.

Mực dạng bột

Với các địa chỉ in tờ rơi bằng máy laser sẽ sử dụng mực dạng bột. Mực được sản xuất bởi chất màu kết hợp với polymer và sở hữu đặc tính chất điện học rất tuyệt. Mực có độ bền và chất lượng rất tốt. Mực lâu phai và khó bong tróc.

Các loại máy in thông dụng

Với dân trong ngành thì họ rất hiểu về các loại máy in. Tuy nhiên với nhiều người thì máy in là điều quá xa lạ. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu về một số loại máy in được sử dụng hiện nay:

Máy in kim

Máy được thiết kế bởi những kim đế chấm chấm lên băng mực. Từ đó mực được hiện lên giấy. Máy in sở hữu vẻ bề ngoài nhỏ gọn. Đặc biệt là chi phí in rất thấp. Do đó, máy phát huy công dụng in tờ rơi giá rẻ. Từ đó khách hàng tiết kiệm được chi phí. Máy được nhiều người dùng để in hóa đơn hoặc các bản in độ phân giải không cao.

Máy in laser

Hiện nay loại máy in laser được sử dụng khá phổ biến. Máy hoạt động nhờ các tia laser và có khả năng in với tốc độ cao. Hơn nữa, chi phí bản in lại khá bình dân. Loại máy này gồm có hai loại:

 • Máy in laser đơn sắc
 • Máy in laser đa sắc

Máy in phun

Máy in phun hoạt động dưới nguyên lý phun mực qua lỗ nhỏ. Chúng tạo ra lượng mực đủ để in ra sản phẩm. Máy in tạo ra tờ in sắc nét, đẹp mắt và ấn tượng. Máy gồm có máy in màu, in đen trắng và cả in đa sắc.

Cam kết của công ty in tờ rơi rơi In Thuần Việt.

Đến với In Thuần Việt, quý khách hàng được phục vụ với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Các nhân viên đều được đào tạo chuyên nghiệp. Thái độ nhiệt tình, chuyên môn cao. Bên cạnh đó, In Thuần Việt luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Tất cả các sản phẩm in tờ rơi – In Thuần Việt đều chất lượng cao. Mực lâu phai, sắc nét, thiết kế đẹp. Hơn nữa, công ty In Thuần Việt sẵn sàng in lại khi sản phẩm có lỗi hoặc chưa đáp ứng nhu cầu của khách.

Địa chỉ liên hệ in tờ rơi số lượng ít

Hiện nay, công ty In Thuần Việt đang sở hữu hàng vạn khách hàng quen thuộc. Lượng khách hàng mới tìm đến công ty in ấn ngày càng gia tăng. Đối với khách hàng quen thuộc, địa chỉ công ty đã quá quen thuộc. Tuy nhiên với khách hàng lần đầu thì có thể ghé đến địa chỉ: 977/31 Hương Lộ 2, Bình Trị Đông, Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh khi có nhu cầu. Để thuận lợi cho việc trao đổi, quý khách hàng có thể liên hệ tới hotline: 0909 117 589 Trên thị trường in ấn, công ty In Thuần Việt được đánh giá là công ty uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực in ấn và thiết kế. Công ty trở thành địa chỉ lý tưởng của nhiều doanh nghiệp, tổ chức.

Quy trình in tờ rơi tại xưởng

Để đạt được chất lượng sản phẩm in cao, công ty In Thuần Việt thực hiện theo một quy trình in ấn nghiêm ngặt. Khâu lên ý tưởng và thiết kế rất quan trọng. Đây là bước khởi đầu cũng là bước quyết định sản phẩm. Ý tưởng tốt ảnh hưởng đến sự truyền tải được thông điệp hay lôi cuốn được khách hàng. Để làm tốt bước này, người thiết kế cần biết mục tiêu hướng đến của tờ rơi. Những thông tin cần có trên tờ rơi. Điểm nhấn của tờ rơi là gì?…. Để làm tốt điều này, bút và giấy là vật dụng giúp lên ý tưởng rất tốt. Sau bước thiết kế là quy trình in tờ rơi sẽ gồm các bước như sau:

 • Xuất film
 • Phơi bản kẽm
 • Thực hiện in
 • Chạy thử và cán láng

Trải qua 4 bước như trên, sản phẩm in được ra đời một cách hoàn hảo nhất. Từ tất cả những điều chia sẻ trên, chúng ta nhận thấy quá trình in ra một sản phẩm không phải đơn giản. In ấn và thiết kế đòi hỏi nhiều bước và đặc biệt là tư duy sáng tạo. Hiện nay, in tờ rơi đóng vai trò rất quan trọng với nhiều doanh nghiệp. Tờ rơi trở thành công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp quảng bá, Pr, sản phẩm, dịch vụ của mình một cách tốt nhất đến khách hàng.

In Thuần Việt

Đăng ký tư vấn dịch vụ in tờ rơi miễn phí